เว็บแทงเทนนิสออนไลน์เล่นได้ทุกเวลา


เว็บแทงเทนนิส ราฟาเอล นาดาล ปาเรรา เกิดวันที่ สาม มิถุนายน ค.ศ. หนึ่งเก้าแปดหก เป็นนักเทนนิสอาชีพชาวสเปน เขาเกิดที่เมืองมายอร์กา ประเทศสเปน และเริ่มเล่นเทนนิสเมื่ออายุได้ สี่ ปี โตนี นาดาล ลุงของเขา ได้ทำหน้าที่เป็นโค้ชและดูแลเขามาโดยตลอดจนถึงปัจจุบัน เขาเริ่มการแข่งขันเทนนิสอาชีพในปี ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์หนึ่ง ปัจจุบันเขาเป็นนักเทนนิสมืออันดับ หนึ่ง ของโลก

ตั้งแต่ปี ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์สี่ เป็นต้นมา นาดาลได้กลายเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ทั้งคู่ได้รับการยอมรับว่าเป็นคู่แข่งขันที่สร้างความยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเทนนิสโลก โดยพบกันในรอบชิงชนะเลิศเทนนิสระดับแกรนด์สแลมถึง แปด ครั้งด้วยกัน ซึ่งนาดาลเป็นฝ่ายเอาชนะเฟเดอเรอร์ได้ถึง หก ครั้ง สำหรับสถิติการเล่นเทนนิสอาชีพของทั้งคู่นั้น พบกันทั้งหมด สองแปด ครั้ง โดยเป็นชัยชนะของนาดาล หนึ่งแปด ครั้ง และเป็นชัยชนะของเฟเดอเรอร์ หนึ่งศูนย์ ครั้ง

นาดาลประสบความสำเร็จในการเล่นบนคอร์ตดินเป็นอย่างมาก เขามีสถิติชนะบนคอร์ตดินในรอบชิงชนะเลิศ สามสอง-สี่ ชนะ-แพ้ นอกจากนี้ยังทำสถิติชนะติดต่อกันบนคอร์ตดินมากที่สุดในยุคโอเพน คือ แปดหนึ่ง แมตช์ติดต่อกันตั้งแต่เดือนเมษายน ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์ห้า ถึงเดือนพฤษภาคม ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์เจ็ดจากผลงานดังกล่าว เขาจึงได้รับการขนานนามว่าเป็นนักเทนนิสที่เล่นบนคอร์ตดินได้ดีที่สุดตลอดกาล หรือเป็นราชาของคอร์ตดินนั่นเอง ในปี ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์แปด นาดาลเป็นนักเทนนิสอาชีพชาวสเปนคนที่ สอง ที่สามารถชนะเลิศรายการวิมเบิลดัน และถือเป็นนักเทนนิสคนที่สามในยุคโอเพนที่สามารถชนะเลิศรายการวิมเบิลดันและรายการเฟรนช์โอเพนติดต่อกันได้ในปีเดียวกัน โดยจะถือเป็นคนแรกหากเริ่มนับมาตั้งแต่ ค.ศ. หนึ่งเก้าแปดศูนย์ สมัยบียอร์น บอร์ก ต่อมา ในปี ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์เก้า เขาสามารถชนะเลิศรายการออสเตรเลียนโอเพน จึงถือเป็นนักเทนนิสชาวสเปนคนแรกที่ชนะเลิศรายการนี้

เว็บแทงเทนนิสออนไลน์ นาดาลทำสถิติได้แชมป์ เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ มาสเตอร์ หนึ่งศูนย์ศูนย์ศูนย์ มากที่สุดในโลก คือ สองหนึ่ง สมัยเท่ากับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นอกจากนี้ยังช่วยทีมเดวิสคัพของสเปนคว้าแชมป์โลกได้ในปี ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์สี่, ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์แปด, ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์เก้า และ ค.ศ. สองศูนย์หนึ่งหนึ่ง เขาชนะเลิศรายการแกรนด์สแลม หนึ่งหนึ่ง สมัย โดยชนะเลิศรายการเฟรนช์โอเพนทั้งสิ้น เจ็ด สมัย ซึ่งเป็น สี่ สมัยติดต่อกันตั้งแต่ปี ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์ห้า-สองศูนย์ศูนย์แปด นับเป็นการทำสถิติเทียบเท่ากับบียอร์น บอร์ก และอีก สาม สมัยติดต่อกันในปี ค.ศ. สองศูนย์หนึ่งศูนย์ ค.ศ. สองศูนย์หนึ่งหนึ่ง และค.ศ. สองศูนย์หนึ่งสอง ชนะเลิศรายการวิมเบิลดัน สอง สมัยในปี ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์แปด และ ค.ศ. สองศูนย์หนึ่งศูนย์ ชนะเลิศรายการออสเตรเลียนโอเพนในปี ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์เก้า และชนะเลิศรายการยูเอสโอเพนในปี ค.ศ. สองศูนย์หนึ่งศูนย์ นอกจากนี้เขายังได้เหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์แปด ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ผลจากการชนะเลิศรายการยูเอสโอเพน ในปี ค.ศ. สองศูนย์หนึ่งศูนย์ ทำให้เขาสามารถทำ แคเรียร์แกรนด์สแลม ชนะเลิศรายการแกรนด์สแลมครบทั้ง สี่ รายการ ได้เป็นผลสำเร็จ โดยถือเป็นนักเทนนิสชายคนที่ เจ็ด ในประวัติศาสตร์วงการเทนนิสโลก และนับเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดที่ทำได้หากเริ่มนับจากยุคโอเพน นอกจากนี้เขายังถือเป็นนักเทนนิสชายคนที่ สอง ของโลกที่สามารถทำ แคเรียร์โกลเดนสแลม ชนะเลิศรายการแกรนด์สแลมครบทั้ง สี่ รายการ และได้เหรียญทองโอลิมปิก ได้เป็นผลสำเร็จต่อจากอังเดร อากัสซี จากผลงานดังกล่าว เขาจึงได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในนักเทนนิสชายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลในวงการเทนนิสโลก

นาดาลเป็นนักเทนนิสมืออันดับ สอง ของโลก อยู่ถึง หนึ่งหกศูนย์ สัปดาห์ติดต่อกัน โดยมีโรเจอร์ เฟเดอเรอร์เป็นมือวางอันดับ หนึ่ง ของโลก ต่อมาเขาสามารถแย่งมืออันดับ หนึ่ง ของโลกมาจากเฟเดอเรอร์ได้เป็นผลสำเร็จ โดยครองอันดับ หนึ่ง ตั้งแต่วันที่ หนึ่งแปด สิงหาคม ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์แปด จนถึงวันที่ ห้า กรกฎาคม ค.ศ. สองศูนย์ศูนย์เก้าและกลับมาครองอันดับ หนึ่ง ได้อีกครั้ง ในวันที่ เจ็ด มิถุนายน ค.ศ. สองศูนย์หนึ่งศูนย์ หลังจากการชนะเลิศรายการเฟรนช์โอเพน ได้เป็นสมัยที่ ห้า จนกระทั่งในวันที่ สาม กรกฎาคม ค.ศ. สองศูนย์หนึ่งหนึ่ง เขาต้องเสียตำแหน่งมืออันดับ หนึ่ง ของโลกไปให้กับโนวัค ยอโควิช